TRƯỜNG MẦM NON XÃ HỒNG SƠN

Trường mầm non Hồng Sơn thuộc Xã Hồng Sơn - Huyện Mỹ Đức. Trường được thành lập là  trường Mầm non Dân lập  từ năm 1984.Đến năm 1997 được thành lập theo quyết định số:1718 –QĐ/UBND,ngày 25/12/1997 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây.Thành lập trên nền tảng là những nhóm trẻ do Uỷ Ban  thành lập với điều kiện cơ sở vật chất ban đầu vô cùng khó khăn, các lớp đều học nhờ tại đình, chùa các thôn, mỗi lớp chỉ có 10 - 15 cháu, đội ngũ cô trông trẻ phần lớn là chưa được đào tạo chuyên ngành Mầm non.
Căn cứ Quyết định số1654 /QĐ-UBND ngày 10 tháng 7 năm 2009 của UNND huyện Mỹ Đức, trường được chuyển đổi từ trường mầm non bán công Hồng Sơn thành trường mầm non Hồng Sơn thuộc mô hình trường công lập tự chủ, thuộc sự quản lý của phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức,UBND huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Từ khi mới thành lập đến tháng 5 năm 2016 nhà trường có 06 điểm trường, Hiện nay năm học 2017 -2018 là 8 điểm trường cả các điểm mượn( do trường đang xây dựng khu trung tâm) gồm:
 1. Nhà Văn hóa Thôn Thượng - Xã Hồng Sơn.
 2. Khu Nhà thờ Thôn Thượng - Xã Hồng Sơn.
 3.  Nhà văn hóa Thôn 4 - Xã Hồng Sơn;
 4. Nhà văn hóa Thôn Trung - Xã Hồng Sơn;
 5. Thôn Đặng - Xã Hồng Sơn;
 6. Thôn Vĩnh An - Xã Hồng Sơn
 7. Thôn Bình Lạng - Xã Hồng Sơn;
 8. Thôn Thanh Lợi - Xã Hồng Sơn.
Tất cả các điểm trường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục của cô trò nhà trường.
Hiện nay nhà trường có 17 nhóm lớp với tổng số trẻ là 494 trẻ và 72 CB,GV NV.
giao vien truong mam non hong son

Tập thể CB, GV, NV trong trường là một khối đoàn kết vững chắc, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng đều có trình độ trên chuẩn, vững về chuyên môn, có năng lực quản lý chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả các hoạt động của nhà trường. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn là 80%. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo và được nhà trường phân công nhiệm vụ hợp lý, phát huy năng lực của từng người. Hàng năm có nhiều cô giáo là giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua các cấp, BGH luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ, tạo điều kiện tốt về mọi mặt cho CB, GV, NV yên tâm công tác. Tổ chức Chi bộ Đảng và Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch và vững mạnh.
Chất lượng nuôi dưỡng - Chăm sóc - Giáo dục trẻ luôn được duy trì và nâng cao. Bộ phận chuyên môn đã tích cực nghiên cứu và tham mưu được nhiều biện pháp cải tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục, giúp cho trẻ được phát triển toàn diện ngay từ tuổi ấu thơ. Các cháu đều khỏe mạnh, đoàn kết thân thiện với bạn, yêu trường yêu lớp. Có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, có nề nếp thói quen phù hợp với độ tuổi.
Hệ thống hồ sơ quản lý và theo dõi chất lượng chăm sóc giáo dục được xây dựng và quản lý một cách hiệu quả, khoa học. Công tác quản lý chất lượng, kiểm tra, đánh giá học sinh đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non. Đã xây dựng được môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, sạch đẹp. Trẻ được theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng.
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào

Thống kê
 • Đang truy cập5
 • Hôm nay18
 • Tháng hiện tại307
 • Tổng lượt truy cập2,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây