Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non”.

Thứ sáu - 23/03/2018 21:04
Sau khi nhận kế hoạch Hội thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời xây dựng kế hoạch số 976/PGD&ĐT ngày 28/12/2017 về tổ chức Hội thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non” năm học 2017-2018.
Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non”.
Hội thi bắt đầu diễn ra từ ngày 01/3 đến ngày 9/3/ 2018, tổng có 25/25 trường mầm non  trên địa bàn huyện đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Nhìn chung cơ bản các nhà trường đã quy hoạch, thiết kế các khu vực sân, vườn, khu vui chơi, khu thể chất ngoài trời và trong lớp học đều theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp, có hệ thống biển chỉ dẫn các khu vực bằng ký hiệu khoa học và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ. Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.
         Hội thi là dịp giúp các cô giáo mầm non nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện ra nhiều trường, nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường, lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
          Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã lựa chọn được 03 tập thể xuất sắc tham gia thi cấp Thành phố, đồng thời trong thời gian tới Phòng Giáo dục sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình  có chất lượng cao cho các đơn vị khác trong huyện học tập và áp dụng.
Một số hình ảnh họi thi
hoi thi mam non
mam non
mam non
anh 7anh xx 3anh hop tien

Nguồn tin: myduc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRƯỜNG MẦM NON XÃ HỒNG SƠN

Trường mầm non Hồng Sơn thuộc Xã Hồng Sơn - Huyện Mỹ Đức. Trường được thành lập là  trường Mầm non Dân lập  từ năm 1984.Đến năm 1997 được thành lập theo quyết định số:1718 –QĐ/UBND,ngày 25/12/1997 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây.Thành lập trên nền tảng là những nhóm trẻ do Uỷ Ban ...

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay24
  • Tháng hiện tại313
  • Tổng lượt truy cập2,730
Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây